พก Sony A6000 ไปนั่งชิล 5 ร้านกาแฟสุดชิคที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

สวัสดีค่ะ วันนี้อิ้มจะพาสายชิลทั้งหลาย ไปนั่งเพลินๆ กับบรรยากาศสบายๆ ใน Cafe ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

เชื่อไหมคะว่า ทุกครั้งเวลาที่อิ้มเหนื่อยล้าจากการทำงาน อิ้มก็มักจะหาเวลาพักผ่อนร่างกาย และสมอง ไปผ่อนคลายร่างกายตาม Cafe หรือร้านกาแฟ สวยๆ ใช้เวลาผ่านไปอย่างช้า  ถ่ายภาพและทำรีวิวมาฝากแฟนเพจ แต่หลากหลายครั้ง ปัญหาของ Travel And Lifestyle Blogger อย่างอิ้มก็คือ ปกติแล้วอิ้มใช้กล้อง DSLR  ใครๆ ก็รู้ว่า กล้อง DSLR น้ำหนักเยอะมาก ยิ่งบวกเลนส์เข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ Wide เลนส์ Tele ยิ่งเพิ่มความหนักเข้าไปอีก แล้วพอเราไปร้านอาหาร หรือ cafe อิ้มใช้กล้องตัวใหญ่ ทุกคนก็จะหันมามองอิ้ม บางทีก็เกรงใจคนรอบข้างเหมือนกัน เท่านั้นยังไม่พอ บางร้านพื้นที่ภายในไท่กว้างพอแค่ยกกล้องขึ้นมาก็เกะกะชาวบ้านแล้ว และความหนักของกล้องบางครั้งอาจจะทำให้เราใช้งานไม่สะดวก เช่น ถ่าย clip มือนี่สั่นเป็นเจ้าเข้าเลยจ้าาา ทำให้เสียอารมณ์มากเหมือนกัน  เพราะหลักๆ งานของอิ้มก็คือถ่ายโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอาหาร แต่ช่วงหลังๆ มาเห็นเพื่อนและคนรู้จัก เปลี่ยนไปใช้กล้องเล็กๆ กันเยอะมาก แต่สำหรับอิ้ม อิ้มไม่แน่ใจว่าคุณภาพจะได้เท่ากล้องใหญ่ไหม การที่จะมองหา mirror less สักตัวสำหรับอิ้มมันค่อนข้างยากจริงๆ จนวันนึงได้มาทำความรู้จักกับ Sony A6000 รู้สึกเลยว่าชีวิตดีขึ้นเยอะ 5555 ก็เพราะน้ำหนักเบา สะดวกสบายมาก และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่อิ้มจะลองใช้ Sony A6000 รีวิวร้านกาแฟ ดูสิว่าจะช่วยงานอิ้มได้เยอะแค่ไหน  ก่อนอื่นขอบอกเลยว่ารีวิวนี้เป็นรีวิวคร่าวๆ รีวิวผู้หญิง ไม่หนักหน่วงเน๊อะ พร้อมแล้วไปชมกันเลยจ้าา

0

ครั้งนี้อิ้มพาไปรีวิว แบบพลีชีพ ถึง 5 ร้านด้วยกัน 555555
1.After you สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว
2. Portobello ลาดพร้าว 71
3 organic supply ลาดพร้าว 71
4 de facto cafe and eatery คลองสามธัญบุรี
5 tom n tom coffee ธาราอเวนิว คลองสามธัญบุรี
5 ร้านที่เลือกนั้น เป็นร้านที่ เหมาะกับมาก กับใครที่ต้องการหาที่นั่งพักผ่อน หรือหาขนมและอาหารอร่อยๆ ทาน รับรองว่าที่อิ้มนำมาให้ชม เด็ดทุกร้านจ้า

สำหรับคลิปนี้ อิ้มใช้ Sony A6000 Lens 16-50mm ในการถ่ายคลิป และถ่ายภาพถ่าย บอกเลยถูกใจมาก ตัวโฟกัสค่อนข้างแม่นยำและไวมาก ไฟล์วีดีโอคุณภาพสูงและดี โดยเฉพาะเรื่องความฉลาด อิ้มชอบตรงความแม่นยำในการโฟกัส ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกของการถ่ายวีดีโอ ความคมชัดค่อนข้างดีมาก สีตรงไม่เพี้ยน ทั้งในสภาพแสงปรกติและสภาพแสงน้อย

อ้อๆ อย่าลืมปรับภาพเป็น HD เพื่อความชัดในการรับชมนะคะ
ปล คลิปนี้ห้ามดูตอนดึก หรือตอนอยู่คนเดียว ไม่เช่นนั้นคุณจะหิวมากกกกก

 

โอเค ก่อนไปชิลกันมาทำความรู้จัก Sony A6000 กันสักเล็กน้อยพอกรุบกริบนะคะ จริงๆ Sony A6000 ก็ออกมาได้พักนึงแล้วค่ะ ใน Serie เดียวกัน จะมีพี่น้องเป็น Sony A6300 และ Sony A 6500 คลานตามออกมาเป็นลำดับ ซึ่งสำหรับ Sony A6000 รีวิว Body ตัวกล้องทั่วไป เราคงจะเห็นผ่านตากันไปเยอะแล้วเพราะฉะนั้นอะไรที่แน่นและหนักขอผ่านไปนะจ้ะ

หน้าตาของ Sony A6000 + 16-50 mm F3.5-5.6 ของอิ้มเป็นสีใหม่นะคะ เรียกว่ารูปลักษณ์ดูดีไม่เบา

1 (1)

Sony A6000 ของอิ้มมาพร้อมเลนส์ Power Zoom 16-50 mm F3.5-5.6  ราคาจะอยู่ที่ 27,990.00 บาท

1 (2)

คุณสมบัติเด่น
1. กล้องแบบ Mirrorless ที่โฟกัสเร็วมาก เทียบเท่า(หรือดีกว่า) กล้องแบบ DSLR
2. ระบบโฟกัสภาพแบบ Hybrid AF system ที่ทำงานร่วมกัน ระหว่าง Phase-detection จำนวน 179 จุด และแบบ Contrast-detection อีก 25 จุด
3. ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Exmor APS-C ขนาดเท่ากล้อง DSLR
ระบบประมวลผล Bionz X (ตัวเดียวกับ Sony Alpha A7 และ A7R)
4 .ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงสุดที่ 11 fps.
5. มีช่องมองภาพอิเลคทรอนิคส์ (OLED EVF viewfinder) ในตัว ความละเอียด 1.44 ล้านพิกเซล
6. จอภาพ LED ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 921,600 จุด แบบปรับองศาก้มเงยได้
7. มีระบบ WiFi และ NFC ในตัวกล้อง สามารถต่อเชื่อมกับ SmartPhone ได้ง่ายๆ
8. มีแฟลช Built-in ในตัว พร้อมช่องเสียบแฟลชภายนอก (และอุปกรณ์อื่นๆ)
9. ปุ่มควบคุมหลัก 2 ปุ่ม ให้การควบคุมได้ดังใจ เหมือนกล้องมืออาชีพ
10. ถ่ายภาพเคลื่อนไหวระดับ Full HD
11. PlayMemories Camera Apps App สำหรับตกแต่งภาพ ซึ่งเราสามารถโหลด Apps นี้ได้เลยแบบฟรีๆ

รายละเอียดข้อมูลกล้องเพิ่มเติม

 http://www.sony.co.th/product/ilce-6000l

1 (3)

รู้จักกันไปพอหอมปากหอมคอแล้วพาลงสนามย่อยกันก่อนเลยนะคะ ครั้งนี้เป็นการนำมาลองใช้ครั้งแรกเลย สัมผัสแรกที่ถูกใจก็คงเป็นเรื่องน้ำหนักค่ะ เบา สบาย จับถนัดมือ ตรงนี้ถูกใจมากสำหรับ Travel Blogger ผู้หญิงเอาบางร่างน้อย(หรา) อย่างอิ้ม อิอิ

ร้านแรกที่อิ้มจะพาไปก็คือร้าน After you ค่ะ ร้านขนมชื่อดังซึ่ง พ.ศ นี้ไม่มีใครรู้จัก ทำไมอิ้มถึงพามาที่นี่

1.ชอบทาน Honey Toast ค่ะ 5555 ตอบง่ายมาก

2. ในห้างนี่แหละแสงเหลืองดีนัก เหมาะกับการทดสอบ

วันนี้อิ้มเลือกมาที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ มาช้าจับบัตรคิวเช่นเคย จัดก่อนเลยสัก 1 ภาพกับบรรยากาศร้าน

การถ่ายภาพของอิ้ม อิ้มจะใช้โหมด A เป็นหลัก Aในที่นี้ไม่ใช่ Auto นะจ้ะ หลายคนอาจจะเข้าใจผิด อิ้มขออธิบายคร่าวๆ สำหรับมือใหม่มือสมัครเล่นนะ ว่าโหมด A : AV : ก็คือ Aperture Priority เป็นโหมดที่เราสามารถกำหนดรูรับแสงเอง โดยกล้องจะคำนวณความไวชัตเตอร์ให้โดยอัตโนมัติ เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล หรือภาพอะไรก็ตาม ที่ต้องการกำหนดรูรับแสงไว้ค่าใดค่าหนึ่งเสมอ แต่มีข้อควรระวังคือ เราต้องคอยดูความไวชัตเตอร์ให้ดีเพราะถ้าไม่พอภาพก็อาจจะเบลอ  ทางแก้ก็คือดัน ISO เพิ่มขึ้นเราจะได้ความไวชัตเตอร์ที่มากขึ้นตามมา ซึ่งกล้อง Sony A6000 ตัวนี้ สามารดัน ISO ได้สูงถึง 25,600 ตาลุกวาวกันเลยทีเดียว ในความเป็นจริงส่วนมากถ้าไม่จำเป็นอิ้มก็จะไม่ค่อยดัน ISO นะ ดันมากจริงๆ แค่ ไม่เกิน 3000 แต่นี่สูงสุด 25,600  อิ้มนี่อยากจะขึ้นดอยไปถ่ายดาวเลยจ้า 5555  เดี๋ยวครั้งหน้าถ้ามีโอกาสจะพาไปเทสถ่ายดาวให้ดูนะคะ

เข้าเรื่องกันต่อดีกว่า อย่างภาพแรกเป็นบรรยากาศร้านค่ะ แสงในห้างปกติจะเหลืองๆ  แสงน้อยๆ อยู่แล้ว อิ้มก็ปรับฟังค์ชั่นชดเชยแสงให้สว่างมากขึ้น จะทำให้ภาพนั้นออกมาดูสว่างขึ้นมา แต่แน่นอนว่า Speed Shutter ก็จะต่ำลงตามไปด้วย แต่เราก็สามารถชดเชยด้วยการปรับ ISO ให้สูงขึ้น  อิ้มปรับโหมด A แล้วตั้ง ISO อยู่ที่ 500 และใช้ AWB

ทั้งรีวิวนี้เป็น AWB ทั้งหมดเลยค่ะ สีจากภาพที่ได้ก็ไม่เหลืองสีไม่ผิดเพี้ยนในโหมด AWB ข้อนี้ถือว่าผ่านฉลุย

2 (1)

มาถึงพระเอกของอิ้มก็มาเสิร์ฟ  Ferrero Toast อิ้มไม่รอช้า หยิบเจ้า Sony A6000 ขึ้นมาทันที หยิบง่ายสะดวกสบาย อิ้มหลงรักข้อนี้มากเพราะอย่างร้าน After you คนจะเยอะและพื้นที่แคบมาก ถ้าเอากล้อง DSLR มาคงจะเกะกะน่าดู แต่พอมาใช้ Sony A6000 รู้สึกดีขึ้นเยอะ

จุดเด่นมากของ Sony A6000 นั่นก็คือ ระบบออโต้โฟกัส แบบ Phase Detection ที่มีจุดโฟกันมากมายเวอร์วัง ถึง 179 จุด  เล่นเอา กล้อง DSLR โดยทั่วๆไป ได้แต่ทำตาปริบๆ เหมือนกันนะ เพราะปกติยี่สิบจุดนี่ก็ถือว่าหรูมากแล้ว แต่ Sony เล่นใส่มาให้ซะ 179 จุด เรียกว่าหมดห่วงเรื่องการโฟกัสพลาดเลยค่ะ  ส่วนเลนส์ที่ติดมากับตัวกล้องก็ไม่ธรรมดานะ ถึงจะเป็นเลนส์ Kits Power Zoom 16-50 mm F3.5-5.6 ก็เป็น Kits ที่มีความสามารถมากทีเดียว จะหน้าเบลอหลังชัด หรือหน้า่ชัดหลังเบลอภาพก็ออกมาค่อนข้างโอเคเลยค่ะ

2 (2)

ซูม ซูม ซูม กันหน่อย ภาพชัดหนักมาก ดีงาม

2 (3)

ต่อด้วยเมนูสุดฮิตอย่าง Thai Milk Tea Kakigori ของเค้าอร่อยจริงนะ มาทีไรไม่เคยผิดหวัง

2 (4)

2 (5)

Mango Sticky Rice Kakigori  เมนูใหม่ของหน้าร้อนนี้ค่ะ แต่ความอร่อยอิ้มว่าสู้ตัว Thai Milk Tea Kakigori ไม่ได้อ่ะค่ะ

2 (6)

หลังจากที่ลองถ่ายในที่ที่แสงค่อนข้างน้อยไปแล้ว อิ้มจะพามาที่ร้านที่ 2 กัน ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านในดวงใจใครหลายๆ คนรวมถึงตัวอิ้มด้วย ร้านนี้มีชื่อว่า Portobello & Désiré | Home : Garden : Café  ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 71

เป็น Cafe ที่น่ารักๆ บรรยากาศในสวนสบายๆ  ด้าน Outdoor ในสวนมีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายภาพเยอะเชียวค่ะ น่าจะถูกใจสาวๆ

3 (1)3 (2)3 (3)3 (4)3 (5)3 (6)3 (7)

เข้ามานั่งด้านในกันค่ะ ที่นี่มีเมนูหลากหลายให้เลือกทานทั้งอาหารคาว และขนมหวาน ด้านในนี้แสงค่อนข้างน้อยนะคะแถมออกสีเหลืองพอควร

4 (1)4 (2)

เลือกที่นั่งได้แล้วอิ้มสั่ง Earl Grey มาก่อนเลยค่ะ

5 (1)

ในสภาพแสงน้อยๆ แบบนี้อิ้มก็ดัน ISO ไปอยู่ที่ประมาณ 500 และชดเชยแสงนิดหน่อย

เลนส์ Kit ของ A6000 จะมีรูรับแสงกว้างสุดที่ 3.5-5.6 แต่คุณภาพพอได้เลยนะ เราสามารถปรับรูรับแสงให้กว้าง จะทำให้ได้ภาพขนมและเครื่องดื่มในแบบหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งทำให้เมนูต่างๆ น่าทานและดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

5 (2)

จานนี้เป็น สปาเกตตี้ ผัดกระเทียมพริกแห้งเบคอน อร่อยมากทีเดียวค่ะ เส้นไม่แห้งจนเกินไป

5 (3)

ผ่านมาที่ของหวานอย่างรวดเร็วจานนี้เป็น Panna Cotta ตัวพุดดิ้งดีค่ะ ทานกับซอสสตอร์เบอรี่เข้ากันเป็นอย่างมาก

5 (4)

ละลายหลังไปอีก เลนส์คิทยังทำได้ขนาดนี้ สงสัยมีเรื่องต้องให้เสียเงินซื้อเลนส์ต่อไปแล้วแหละค่ะ 5555

5 (5)

ต่อเป็นเป็น Scone แนะนำว่าทาน Scone ต้องรีบทานนะคะปล่อยไว้นานเย็นแล้วจะไม่อร่อย

5 (6)

เมนู ต่อมาเป็น Dark Chocolate Foundant
คือช็อคโกแลตลาวา เสริฟมากับวิปครีม กับ ไอติม  เสียดายที่เหมือนลาวามันทะลักออกมาแล้วความตื่นเต้นของจานนี้เลยหมดไป รสชาติก็ใช้ได้ แต่ซอสยังไม่เข้มข้น

5 (7)

AWB ทำงานได้ดีมากค่ะ สีแทบไม่เพี้ยนเลย

5 (8)

ต่อมาเป็นร้านที่ 3 ค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า organic supply อยู่ที่ลาดพร้าว 71 เหมือนกัน

6 (0)

ด้านในไม่ได้เป็นแค่ Cafe ไก่กานะคะคุณ ฟังจากชื่อก็น่าจะพอเก็ทอยู่ ที่สำคัญร้านนี้เป็นร้านของคุณเล็ก (Greasy Cafe) ด้วยนะคะ

6 (1)

จะบอกยังไงดี จริงๆ ที่นี่เป็นร้านที่มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากมายดีกว่า อย่างเมนูแนะนำจะเป็นพวกสมูทตี้มาลองดื่มกันได้ ใครรักสุขภาพแนะนำให้มามากๆ

6 (2)

นอกจากเครื่องดื่ม  เค้ายังมีสินค้าสุขภาพส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติภายในประเทศที่ทางทีมใช้แล้วชื่นชอบ โดยรวบรวมไว้ตั้งแต่ข้าวสาร อาหารแห้ง อย่าง น้ำตาลช่อดอกมะพร้าวจาก Cobie Brown, ใบชาจาก TE และ Rustic & Blue ซอสแบบออร์แกนิกหลากชนิดและข้าวกล้องอินทรีย์จาก Lumlum และมานะมานา เส้นพาสต้าจากข้าวกล้อง จาก Family Tree และ Cold-Pressed Juice อีกมากมาย

6 (3)6 (5)6 (7)6 (8)7

แก้วแรกจะเป็น Wood Echo ส่วนผสมก็จะมี นมถั่วเหลือง อัลมอนด์ กล้วย มะพร้าวเผา อบเชย

ภาพนี้ F อยู่ที่ 5.6 ค่ะ ก็ยังละลายหลังพอได้

8 (1)8 (2)

ด้านซ้ายมือแก้วสีม่วง เป็น Super Berry ที่ใส่สตรอว์เบอร์รี่และกล้วยเป็นส่วนผสมหลัก Wildernessที่มีน้ำเต้าหู้ ถั่วพิสตาชิโอ จมูกข้าวสาลี และใส่อินทผาลัมเพิ่มความหวานแทนไซรัป

8 (3)

แก้วต่อมา ขออภัยจำชื่อไม่ได้ แต่รสชาติอร่อยทีเดียว

8 (4)

พูดถึงร้านนี้กับสภาวะแสง แสงค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ทำให้ถ่ายภาพง่ายขึ้น ISO อิ้มจึงลดลงมาเหลือแค่ 250 จริงๆ ใช้ 100 ก็พอนะ โดยส่วนตัวเวลาอิ้มถ่ายภาพอาหารจะชอบใช้แสงธรรมชาติ ไม่ค่อยชอบใช้แสงแฟลช ถ้าไม่จำเป็นคือไม่ค่อยใช้นอกจากจะเป็นช่วงกลางคืน Sony A6000 ตัวนี้ก็มีแฟลชมาให้ในตัว แต่อิ้มยังไม่ได้ลองเพราะเป็นคนไม่ชอบใช้แฟลช ข้อนี้ขอผ่านไปนะคะ

8 (5)

เอามาถ่ายรวมกันๆ แล้วกดกล้องลง พอกล้องตัวเล็กน้ำหนักเบา เราจะถ่ายมุมนี้ได้ง่ายมาก

8 (6)

เดินทางไปชิมกันต่อคราวนี้กลับร้านแถวๆ บ้านอิ้มค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า de facto cafe and eatery ตั้งอยู่แถวคลอง 3 ธัญบุรี จ้า ผ่านมาผ่านไปหลายทีก็ไม่ได้แวะ คราวนี้ได้โอกาสเลยแวะซะเลย

9 (1)9 (2)9 (3)

เข้ามาในร้านแทบจะร้องว้าวเลยค่ะ ร้านน่ารักบรรยากาศดีมาก

10 (1)10 (2)10 (3)10 (4)

สภาวะแสงร้านนี้ ถ่ายอาหารได้อีกฟิลนึง

สำหรับ Sony A6000 เค้ามีระบบ Peaking Focus ด้วยนะคะ  จะแสดงตำแหน่งระยะชัด ซึ่งถ้าใครใช้พวกเลนส์มือหมุนก็ไม่ต้องกังวล เพราะใช้งานง่าย แถมมีระบบช่วยซูมภาพขณะโฟกัสด้วย มั่นใจได้ว่าโฟกัสเข้าแน่นอน

11 (1)

ร้านนี้อาหารรสชาติอร่อยดีค่ะ ราคาไม่แรงด้วย

11 (2)11 (3)

สำหรับใครที่ต้องการจะอัพโหลดรูปจากกล้อง เข้า Social ต่างๆ ก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องไปเสียเวลาโหลดรูปลงคอมพิวเตอร์ก่อน อย่างอิ้มนี่สำคัญมาก เพราะบางทีถ่ายจากโทรศัพท์ภาพก็ไม่ถูกใจ  เพราะเวลาไปเจอร้านถูกใจก็อยากอัพเดทลงแฟนเพจได้เลย  โดยเราไปโหลด Play Memories Camera Apps มานะคะ เชื่อมต่อง่ายมาก วันนั้นอิ้มก็ทานยังไม่เสร็จอัพเพจรอเลยสะดวกมากขึ้น ชีวิตก็ง่ายขึ้นด้วย

รูปภาพ 10

 

(อยากจะกระซิบว่าเวลาเปิดกล้องถ้าอยากปิดโหมด wifi ให้เลือกเปิด Airplane Mode จะประหยัดแบตลงไปได้อีกเยอะเลย)

นอกจากนั้นเราสามารถใช้มือถือแทนรีโมทเป็นตัวสั่งการแทนกล้องได้อีกด้วยนะ  เท่านั้นยังไม่พอ ใน Play Memories Camera Apps ยังมี ส่วนฟังก์ชั่นใหม่ๆ บางฟังก์ชั่นก็ฟรี ที่บางฟังก์ชั่นที่ต้องซื้อเพิ่ม ) เช่น ฟังก์ชั่นถ่ายดาว LiveviewGrading , ถ่ายเงาสะท้อน , Multi Exposure 7 mode, Lens Compensation, Time Lapse Ver.2.0 และอีกมากมายกว่า 30 ฟังก์ชั่น เรียกว่าตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ถือว่าลูกเล่นภายในกล้องมีมากจริงๆ  แต่อิ้มก็ยังไม่ได้ลองมากมายนะคะ เดี๋ยววันหลังจะลองทดสอบแล้วนำมารีวิวฝากกันอีก

11 (4)

กลับมาทานอาหารต่อนะคะ จานนี้เป็นข้าวผัดพริกปลาแซลมอน

11 (5)

จานนี้เป็นทอดมันหัวปลีค่ะ

11 (6)11 (7)

มาถึงของหวาน อิ้มก็อดไม่ได้ที่จะต้องสั่ง Earl grey มาทาน

11 (8)11 (9)11 (10)

ร้านนี้อิ้มถือว่าถูกใจมากค่ะ คงเป็นเพราะอยู่ใกล้บ้าน ร้านบรรยากาศดีมาก อาหารอร่อย และราคาไม่แรง เป็นอีกร้านที่อิ้มแนะนำค่ะ

11 (11)

ร้านสุดท้าย  TOM N TOMS COFFEE

ร้านกาแฟ แบรนด์เกาหลี หนึ่งเดียวในเมืองไทย เค้ามีหลากหลายสาขานะคะ ที่สำคัญเปิด 24  ชั่วโมง

สาจานี้อยู่ที่ ธาราอเวนิว คลองสามธัญบุรีค่ะ

ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีมุมให้นั่งหลายโซน

12 (1)12 (2)12 (3)12 (4)12 (5)

ช่วงนี้มีเทศกาล สตอร์เบอรี่ด้วยนะคะ 7 เมนู Strawberry Revolution อิ้มลองไป 5 เมนูด้วยกัน จะบอกว่าอร่อยมากทุกเมนู Strawberry  หวานฉ่ำ ใครรัก Strawberry  เค้ามีเทศกาลนี้ถึงสิ้นเดือนเมษายนนะคะ

รูปนี้สีสันสดใสมากกก สีจากกล้องถือว่าเริ่ดทีเดียว

12 (6)12 (7)

12 (8)12 (9)

ด้วยความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซลทำให้ภาพละเอียดมาก ชัดเจน

12 (10)12 (11)

สำหรับการพกกล้องไปที่ Cafe ต่างๆ ในรีวิวนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละร้านมีสภาพแสง และบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในแต่ละร้าน หรือสถานการณ์ต่างๆ กล้อง Sony A6000 ก็ทำให้อิ้มมั่นใจมากขึ้นที่จะหันมาใช้ Mirrorless มากความสามารถอย่าง Sony A6000 เพราะไม่ว่าจะกี่แสง กี่แดด กี่สถานการณ์ กล้องตัวนี้เอาอยู่ค่ะ  บอกเลยว่าถูกใจสายเที่ยว สายชิล สายกินแน่นอน หากใครกำลังมองหา กล้อง Mirrorless มาใช้สักตัว อิ้มว่า Sony A6000 น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ต่อไปนี้สำหรับอิ้มบอกเลยว่าคงจะพกกล้องใหญ่น้อยลงแล้วแหละค่ะ

สุดท้ายมาสรุปคร่าวๆ ให้ฟังเกี่ยวกับการใช้งานกล้อง Sony A6000 สำหรับอิ้มในครั้งแรกนะคะ

SONY A6000 เหมาะกับ Travel Blogger อย่างอิ้มมากเพราะต้องการกล้องที่ระบบโฟกัสแม่นยำ คุณภาพของภาพเท่า DSLR ควบคุมได้เหมือน DSLR แต่ก็อยากพกพาสะดวก ไฟล์วีดีโอคุณภาพสูงและดี AWB ทำงานได้ดีมากสีไม่เพี้ยน และยังสะดวกในการเชื่อมต่อส่งภาพอัพโหลดลง Social ต่างๆ ได้ทันท่วงที 

รีวิวนี้เป็นฉบับน้ำจิ้มนะคะ เพราะเดี๋ยวทริปต่อไป อิ้มจะพา Sony A6000 ไปลงสนามกับสถานที่ท่องเที่ยวดูบ้าง และจะลองใช้งานฟีดเจอร์เด่นๆ ของตัวกล้อง แล้วจะมารีวิวให้ชมกันอีกนะค๊าา

13

ก่อนรีวิวนี้จะจบลง ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนมาถึงบรรทัดนี้ ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ขอบคุณทุกไลค์ ขอบคุณทุกแชร์ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำรีวิวมากๆ ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ อัพเดทเรื่องกิน เช็กอินเรื่องเที่ยว ได้ที่นี่ psstory เรื่องราวดีๆในการเดินทาง แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s