This is the vacation time @ Hamilton Grand Suite pattaya

สวัสดีค่า พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกท่าน

ได้เวลาชาร์ตพลังให้ร่างกายอันเหนื่อยล้าด้วยการไปพักผ่อนในกันแล้วนะคะ ก่อนไปเที่ยวนี้ concept เดิม คือเที่ยวใกล้ๆกรุง คราวนี้อิ้มชวนเพื่อนสาวไปด้วย รวมทั้งสิ้น ผู้เดินทาง 5 คน ตอนแรกพูดเลยว่า หนักใจมากกก จะมีที่พักที่ไหนเหมาะกับเราเนี่ย ก็โจทย์เยอะซะเหลือเกิน อยากนอนรวมกัน อยากติดหรู อยากถ่ายรูปสวยๆ และประหยัด โอ้วววว จัดมาเยอะซะขนาดนี้ แล้วยังจะต้องเซฟงบอีกเหรอเนี่ย แต่ละนาง เลือกเยอะมากๆ (แอบเม้าท์เพื่อน 55555) แต่แล้วก้ได้พบที่พักแห่งหนึ่งค่ะ อยู่ที่พัทยานี่เอง ที่นี่มีชื่อว่า Hamilton Grand Suite ดูภายนอกเป็นเหมือนคอนโดทั่วไป แต่ภายในจะบอกว่า เจ๋งมากๆๆๆ ห้องแต่ละห้องเหมาะกับการมาปาร์ตี้กับเพื่อนเป็นที่สุด  จะเจ๋งยังไงเดี๋ยวชมรีวิวนี้ไปพร้อมๆกันเลยค่า

ขอฝากอีกหนึ่งช่องทางในการร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว บ้านหลังเล็กๆอีกหนึ่งหลังของ  ps story ด้วยนะคะ
https://www.facebook.com/psstorytrip

 

การเดินทาง ครั้งนี้อิ้มใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ วิ่งยาวมาจนถึงเกือบพัทยาใต้ จุดสังเกตุคือ พอถึงวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ก็ชิดขวาเตรียมตัวกลับรถ หลังจากนั้นชิดซ้าย เลี้ยวเข้าซอยนาจอมเทียน 36 โรงแรมจะเป็นตึกสีเทาอยู่ด้านขวามือ สังเกตุได้ง่าย หรือถ้าใครเคยมาทานร้านอาหารริมผา ลาภิณ ก็คงจะนึกออกได้ง่ายหน่อยเพราะโรงแรมตั้งอยู่หน้าทางเข้าร้านอาหารริมผา ลาภิณ ค่ะ

 

การเดินทางในช่วงเวลาหยุดยาว เป็นเวลาที่อิ้มไม่ค่อยจะออกไปไหน แต่ทำไงได้ก็เพื่อนๆหยุดวันนี้ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดนะคะ เพราะพัทยาก็มีเส้นเลี่ยงเมือง วิ่งเข้าตรงเลียบทางรถไฟ ทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

มาถึงแล้วนำรถไปจอดในอาคารชั้นใต้ดิน หลังจากนั้นขึ้นลิฟท์มาที่ lobby บริเวณชั้น 2 ค่ะ

เช็คอินเสร็จแล้ว ทางโรงแรมได้แจ้งเอาไว้ก่อนแล้วว่าที่นี่ห้องอาหารยังไม่เสร็จ จึงไม่สามารถบริการอาหารได้ แต่มีบริการสั่งซื้อ ทางโรงแรมจะดำเนินการให้ค่ะ

วันนี้ห้องที่อิ้มพักเป็นห้อง Hamilton Executive Suite 2 Bedroom ตั้งอยู่ชั้น 3

ภายใน มีสองห้องนอน สามห้องน้ำ หนึ่งห้องนั่งเล่น หนึ่งห้อง studio แถมมีจากุซซี่ที่ระเบียงด้วยจ้าาา

ราคาหารแล้วตกคนละ 1000 คุ้มมากๆ

(ราคานี้เป็นSoft Opening Rate และไม่รวมอาหารเช้านะคะ )

ภายในห้องนอนห้องแรกค่ะ มีห้องน้ำในตัว

สิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัน

ถัดมาอีกห้องเป็น ห้อง Studio ส่วนมากเวลาเราไปพักผ่อนโรงแรมในราคาเรทนี้ ภาพที่เห็นหลังจากเปิดประตูมาก็จะมีห้องนอนหนึ่งห้อง ห้องน้ำหนึ่งห้อง ระเบียงเล็กๆ ทุกอย่างตีกรอบเป็น concept เดิมๆ แต่ที่นี่ไม่ใช่ เพราะที่ hamilton นี้ หลังจากเปิดประตูเข้ามาในห้อง รู้สึกเลยว่าแทบไม่อยากจะออกไปไหน ทุกอย่างมันรวมอยู่ในนี้แล้ว ขาดอย่างเดียวก็เห็นจะเป็น pool แต่ๆๆ ที่นี่เค้าก็มีนะคะ เรียกว่ายก pool กันเข้าไปไว้ในห้องเลยทีเดียว เดี๋ยวขออุปไว้ก่อนดีกว่า ชมห้องนี้ก่อนนะคะ

ภายในห้องนอนที่สองเป็น twin bed มีห้องน้ำในตัวเช่นกัน

ในส่วนของ ห้องนอนที่สองจะ connect ติดกับห้องโถงใหญ่ และระเบียง

ระเบียงที่นี่มี จากุซซี่ ด้วยนะคะ นอกจากนั้นยังมี Tv ให้ชมเพื่อผ่อนคลายระหว่างแช่น้ำด้วยค่ะ

เสร็จจากห้องอิ้มแล้ว ตามมาดูห้องถัดไปนะคะ room type นี้เรียกว่าฮอตฮิตชิดแชตมากที่สุดของที่นี่เลยก็ว่าได้แขกอินเต็มตลอด ห้องนี้เป็น pool access ค่ะ

บริเวณ pool access แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นสอง ด้านนอกจะเป็น pool access เชื่อมต่อยาวถึงกัน

ภายในห้องนอนสามารถลงสระว่ายน้ำได้เลยค่ะ

จากนั้นอิ้มจะพาไปชมในส่วนของ main pool ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นบนสุดค่ะ วิวยามเย็นที่พัทยาก็สวยงามไม่น้อยเลย มองดูไกลๆ ก็ยังมีมุมสงบให้เราได้เห็น

ด้าน บน rooftop แห่งนี้ยังไม่แล้วเสร็จดีนัก เดิมที ที่นี่จะทำขาย แต่ลูกค้าผ่านไปผ่านมาเห็นเข้า จึงอยากเข้าพัก ทางเจ้าของจึงลองเปิดเป็นโรงแรมดู ปรากฎว่าเสียงตอบรับดีเกินคาด จึงเปลี่ยนมาทำเป็นโรงแรม ดังนั้นส่วนต่างๆจึงยังไม่เสร็จดี เพราะต้องเปลี่ยนแผนกระทันหัน เพื่อรองรับลูกค้าในแบบโรงแรมค่ะ

ถ้าบริเวณด้านบนนี้เสร็จแล้ว คงเป็นที่พักอีกทีหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ

สำรวจบริเวณสระว่ายน้ำเสร็จแล้ว มาชมอีก Room type นึงที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่อยู่ ณ ตอนนี้ นะคะ

“pool villa”

เปิดเข้ามาภายในห้องแทบจะร้องกรีสสสสสสสสส คือเวอร์วัง อลังการมาก ภาพที่เห็นหลังจากเปิดประตูเข้ามาคือ ห้องนั่งเล่น มี pool อยู่กลางห้อง ดีงามค่ะคู้นนน

 pool villa นี้มีเป็น duplex room  ภายในประกอบไปด้วย สามห้องนอน สามห้องน้ำ หนึ่งห้องนั่งเล่น

หนึ่งห้องครัว หนึ่งห้องstudio หนึ่งห้องรับแขก  จุใจกันไปเลยใช่ไหมคะ ในห้องนี่ครบเครื่องมาก ขอขึ้นมาชั้นสองกันก่อนนะคะ

ห้องนอนแรกขนาดกว้างขวาง

มีห้องน้ำในตัว

ฝั่งตรงกันข้ามเป็นอีกหนึ่งห้องนอน เตียงเป็นแบบ twin และมีห้องน้ำในตัว

ห้องนอนที่สามตั้งอยู่ที่บริเวณชั้นล่างค่ะ

หนึ่งห้อง Studio

ที่เรียกว่าที่สุด คือ มี pool อยู่ใจกลางห้องค่ะ

ตอนที่อิ้มไปห้องนี้เพิ่งจะเสร็จ พนักงานกำลังทำความสะอาดและตกแต่งเพิ่มเติม เป็น room type อีกประเภทนึงที่แขกรอจองมากที่สุดค่ะ เพราะราคา soft openning อยู่ที่ ไม่ถึงหมื่น เข้าพักได้ 8 ท่าน ย้ำ 8 ท่าน หารกันคนละพันนิดๆ อิ้มว่าคุ้มนะคะ

ก่อนจะออกไปทานข้าวด้านนอก มาดูห้อง 2 Bedroom กันอีกสักนิดค่ะ

ภายในตกแต่งคล้ายๆห้องที่อิ้มพัก จะต่างกันตรงที่ ห้องHamilton Executive Suite 2 Bedroom กว้างกว่า และมีห้อง studio เพิ่มเติมเท่านั้นค่ะ

หลังจากทานอาหารเย็นด้านนอกมากันแล้ว กลับเข้ามาภายในห้อง มากับเพื่อนก็อาจจะต้องมิดชิดกันสักนิดนึงนะคะ 😀

ส่งเข้านอนคืนนี้ด้วยภาพนี้ค่ะ

ตอนเช้าตื่นมา พวกเรารีบขึ้นไปบน rooftop เก็บภาพบรรยากาศสวยๆในช่วงสาย

pool พร้อม แล้วคนจะไม่พร้อมเหรอคะ

เวลานี้ขอโพสต์ท่าสวยๆ รับกับความสุขให้ชื่นใจสักหน่อย

พร้อม 😀

บางครั้งการที่เราได้ออกไปเที่ยวพักผ่อน การไปกับครอบครัว ก็มีความสุขอีกแบบ กับแฟนก็อีกแบบ แต่กับเพื่อนแก็งค์นี้  ทำให้อิ้ม ยิ้มได้ทุกครั้ง เพราะทุกคนพี่เป็นมากกว่าพี่สาว ยิ่งกว่าเป็นเพื่อน เราคบกันมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ เรียกว่า สาวยันเริ่มแก่ 555555  แต่นานๆทีเราจะได้ออกไปเที่ยวกัน เพราะเวลาเราไม่ค่อยจะตรงกัน สักเท่าไหร่ การมาเที่ยวครั้งนี้มาที่ hamilton ตอบโจทย์เราได้ดีทีเดียวค่ะ เสียดายที่ยังไม่เสร็จ 😦

ฟ้าวันกลับมักสวยงามเสมอ 😀

เที่ยงปุ๊ปท้องก็หิวปั๊ป เราเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมแล้วเดินทางไปหาอาหารทาน ที่ใกล้และบรรยากาศดีๆ ก็เห็นจะเป็นที่นี่ The glass house โชคดีที่มาเร็วหน่อย ถ้ามาช้ากว่านี้คงจะต้องรอคิวนาน

ได้ที่นั่งกันแล้ว มาสั่งอาหารอย่างไม่รอช้ากันนะค จานแรก “แซลมอนแช่น้ำปลา” จานนี้แอบคลุกวาซาบิมานิดๆ แซ่บถึงใจ

จานต่อมาเป็น “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ผัดซอสเพสโต้ “หอยแมลงภู่ตัวโต สด อร่อยค่ะ

“Black spaghetti”

“ลาบปลาแซลมอน” แซลมอนสดมาก เครื่องจัดเต็ม แซลมอนชิ้นพอดีคำ อร่อยค่ะ

“ปลาหมึกนึ่งมะนาว”  จัดจ้าน อร่อยอีกแล้วค่ะ 55555 หมึกชิ้นโต เด้งในปาก หอมมะนาว ฟินนน

“ผัดฉ่าทะเล” เรียกว่ายกทะเลมารวมในจานนี้เลยนะคะ มีครบเกือบทุกอย่าง แต่เสียดาย กุ้งตัวเล็กไปหน่อย แต่รสชาติเข้มข้น หอมเครื่อง

“หอยตลับผัดโหระพา” จานนี้รสชาติยังอ่อนไปนิด จานเล็กไปหน่อย

สุดท้ายกับอาหารคาว “ปูนิ่มทอดกระเทียม” ชอบทานปูนิ่มก็เพราะแบบนี้ค่ะ ทานง่าย ทานได้ทั้งตัว อร่อยมากกก

ทานของหวานกันต่อเลยนะคะ

อิ่มแล้วค่ะ ค่าเสียหายจำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ราคาค่อนข้างสูง แต่รสชาติและบรรยากาศเฉลี่ยกัน ถือว่าโอเคค่ะ คุ้มกับราคา

ได้เวลาเดินทางกลับบ้านแล้วค่ะ ทิ้งท้ายกับ vacation time ของอิ้มด้วยภาพนี้นะคะ

สุดท้ายก่อนจะจากกันขอสรุปข้อดีข้อเสียของ Hamilton grand suite แห่งนี้กันค่ะ

ข้อดี

1 สวยงาม และมีดีไซน์ทันสมัย

2 ห้องพักมีหลากหลาย room type ให้เลือกพัก แล้วแต่ละห้อง สวยงาม ลงตัว ฉีกออกจากห้องพักในรูปแบบเดิมๆ

3 ตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนกับเพื่อน ครอบครัว และเหมาะกับการมาปาร์ตี้กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ เพราะห้องพัก พักได้หลายท่าน

4 ราคาช่วง soft openning ถูกมากกกกก

ข้อเสีย

1 . โรงแรมยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี อาจจะให้บริการได้ไม่เต็มที่นัก พื้นที่บางส่วนอยู่ในช่วงดำเนินการสร้าง อาจจะมีกลิ่นสี ปูน

2. โรงแรมไม่ติดทะเล

3. ห้องอาหารยังไม่เสร็จ ช่วงนี้ทางโรงแรมจึงให้นำอาหารไปทานได้ และมีบริการซื้ออาหาร สามารถสอบถามได้จาก lobby (ส่วนของห้องอาหารจะเสร็จสิ้นเดือน พย นี้ค่ะ)

ถ้าคุณเป็นคนชอบอะไรใหม่ๆ ไม่ซ้ำ ไม่จำเจลองให้ที่นี่เป็นอีกตัวเลือกนึงในการพักผ่อน ปาร์ตี้ กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือจะมาทั้งครอบครัวที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ถ้าทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ ที่นี่จะเป็นอีกโรงแรมนึงที่น่าสนใจมาก เพราะที่นี่ต่างจากที่อื่น ฉีกออกจากกฎเกณฑ์เดิมๆ เก๋ไก๋ ทันสมัย ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

และช่วงนี้ ที่สำคัญเลย เป็นช่วง !! SHOCK PRICE!! Promotion Weekday Soft Opening Rate สำหรับลูกค้าทุกท่านที่มาพักที่โรงแรมรับส่วนลดสูงสุดถึง 70% สนใจไปพักได้นะคะ Hamilton Grand Suite (ราคายังไม่รวมอาหารเช้าจ้าา เพราะห้องอาหารยังไม่เสร็จเรียบร้อยดีคาดว่าสิ้นเดือนพยนี้ น่าจะเสร็จเรียบร้อยค่ะ)

ก่อนรีวิวนี้จะจบลง   ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนมาถึงบรรทัดนี้  ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ขอบคุณทุกไลค์ ขอบคุณทุกแชร์ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำรีวิวมากเลยค่ะ  ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะ อัพเดทเรื่องกิน เช็คอินเรื่องเที่ยว ได้ที่นี่ psstory เรื่องราวดีๆในการเดินทาง  แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะค๊าา สวัสดีค่ะ

12 thoughts on “This is the vacation time @ Hamilton Grand Suite pattaya

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s