อุ่นไอรัก บนบ้านดินสไตล์จีนยูนนาน ท่ามกลางไร่ชา @ ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท

สวัสดีค่า เดือนที่สองของปีผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว หน้าหนาวอยู่กับเราแค่ไม่นานจริงๆนะคะ เดี๋ยวอากาศก็ร้อนจับใจอีกแล้ว ตอนนี้รู้สึกคิดถึงอากาศเย็นๆ ไอหมอก ไอหนาว อย่างบอกไม่ถูก psstory จึงนึกถึงที่นี่และอยากรีวิวให้ทุกท่านชมกันค่ะ วันนี้จะพาทุกคนแอ่วเหนือกันอีกครั้ง  ขับรถลัดเลาะ ฟันผ่า ถึง 1800 กว่าโค้ง ถึงจะเดินทางมาที่นี่ได้ ที่นี่มีชื่อว่า ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท บ้านดินสไตล์จีนยูนาน ท่ามกลางไร่ชา นั่นเองค่ะ จะสวยงามขนาดไหน เตรียมตัวรับชมในรีวิวนี้พร้อมกันนะคะ

                ก่อนอื่น ขอฝากอีกหนึ่งช่องทางในการร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว                                                                    บ้านหลังเล็กๆอีกหนึ่งหลังของ  ps story ด้วยจ้า                                                https://www.facebook.com/psstorytrip

จะรับชมในแบบ mini video กับ psstory channel ก็มีนะจ้า

เริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้ อิ้มเดินทางด้วยเครื่องบิน จากสนามบินดอนเมือง ถึง สนามบินเชียงใหม่ เพื่อเดิน ทางต่อไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน จากสนามบิน อิ้มเลือกเดินทางต่อโดยใช้รถเช่า จากสนามบินเชียงใหม่ไปค่ะ        และแน่นอน ครั้งนี้อิ้มเลือกใช้บริการรถเช่า จาก avis rent car บริการรถเช่าอันดับต้นๆของเมืองไทย           เค้าท์เตอร์โดดเด่นเป็นสง่าด้วยสีแดง มองเห็นง่าย ชัดเจน ค๊าาา

มาเซ็นเอกสารที่เคาเตอร์สักครู่ รอประมาณ 10 นาที ก็ออกไปรับรถด้านนอกค่ะ

จากนั้นตรวจสภาพรถเล็กน้อย ก่อนเดินทาง

เรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัว ออกสตาร์ท กันเลยค๊าา

การเดินทางไป จะมีอยู่หลากหลายเส้นทางนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางยอดฮิต ขับรถง่ายหน่อยก็คือ เส้นทางหลวงหมายเลข 107 และ 1095 ผ่าน อ.แม่ริม อ.แม่แตง อ.ปาย อ.ปางมะผ้า จากตรงนี้เป็นเส้นทางสุดโรแมนติก โดยผ่าน 1,864 โค้ง ก็จะถึงแม่ฮ่องสอนค่ะ  แต่ครั้งนี้อิ้มเลือกใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 และ 1263 เส้นทางนี้จะผ่าน อ.จอมทอง อ.ฮอด อ.แม่แจ่ม อ.แม่สะเรียง อ. แม่ลาน้อย อ.ขุนยวม เพื่อผ่านไปยังบ้านรักไทยซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง จากตรงนี้ จะฝ่าฟัน 2,070 โค้ง ค่ะ  สาเหตุที่เลือกเส้นทางนี้เพราะวันที่สองอิ้มจะพักที่ปาย จะได้ไปทางกลับทาง แต่หารู้ไม่ว่าเส้นทางนี้ใช้เวลานานมาก ถึง 6 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มนะคะเพราะตลอดเส้นทางมีจุดชมวิวที่สวยงาม และธรรมชาติจริงๆ มาชมแผนที่การเดินทางสักเล็กน้อยนะคะ

จุดหมายของอิ้ม อยู่บนสุดซ้ายมือค่ะ

หลังจากที่เดินทางผ่าน 2,070 โค้ง มาแล้วจะบอกว่าไม่เมาโค้งเลย ดีใจมากค่า 55555 ตอนแรกเตรียมตัวมึนหัวก่อนเลย พอเดินทางมาถึงเช็คอินด้านล่างก่อน แล้วนำรถขึ้นมาจอดด้านบน ภาพที่เห็นทำเอา หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

ลีไวน์รีสอร์ทรักไทย บ้านดินสไตล์จีนยูนาน ท่ามกลางไร่ชา แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดินแดนที่สุดแสนจะโรแมนติก และเงียบสงบ เหมาะกับการไปพักผ่อนบำบัดร่างกายและจิตใจที่แสนจะเหนื่อยล้าจากการทำงาน “ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท” แห่งนี้ เป็นรีสอร์ทบ้านดินที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของเจ้าของรีสอร์ท ที่ต้องการทำไร่ชาเก่าให้กลายเป็นบ้านพักกลางไร่ชา ในบรรยากาศคล้ายลักษณะบ้านแบบจีนยูนนานโดยรีสอร์ทเลือกใช้ดินสร้างบ้านพักเพื่อรักษาอุณหภูมิให้ผู้มาเยือนไม่หนาวมากในฤดูหนาว และไม่ร้อนมากในฤดูร้อน เรียกว่า เป็นคุณสมบัติที่สุดแสนพิเศษของบ้านดินที่นี่เลยค่ะ

 บ้านพักที่นี่มีหลายแบบ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ 1 คน หรือจะมาเป็นคู่รัก และ เพลิดเพลิน กับครอบครัวใหญ่ ที่นี่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ที่สำคัญคือราคาห้องพัก เริ่มต้นไม่แพงนัก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่  1,500 บาท รวมอาหารเช้า อิ้มเดินทางมากันสามคน บ้านหลังเล็กเต็ม จึงต้องพักบ้านหลังใหญ่ ชื่อบ้าน หอมหมื่นลี้ ค่ะ  บ้านหอมหมื่นลี้หลังที่อิ้มพัก แบ่งเป็นสัดส่วน ด้านขวาสุดและซ้ายสุดเป็นห้องนอนและมีห้องน้ำทั้งสองฝั่ง ตรงกลางเป็นห้องนั่งเล่น เล็กๆ ด้านนอกมีชานระเบียง และโต๊ะไม้

ภายในสะอาดมากๆๆ ค่ะ  แต่ๆๆ อิ้มไม่ได้ถ่ายรูปภายในมาให้ชมนะคะ เนื่องจากพอไปถึง ก็ หิวแสบไส้มาก รีบวางข้าวของและลงมาทานอาหารของทางรีสอร์ท รู้ตัวอีกที ห้องก็เละซะแล้วค่ะ 5555  ผ่านเรื่องห้องไป เดี๋ยวอิ้มจะพามาทานอาหารของทางรีสอร์ทกันจ้า

ร้านอาหารที่นี่ ตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบเล็กๆ ในฤดูหนาว จะมีไอหมอก พัดผ่าน โรแมนติกทีเดียวค่ะ แต่การมาครั้งนี้ อิ้มเจอกับฝน ตลอดแทบจะไม่มีแดดเลย จึงได้รูปไม่สวยเท่าที่ควร นะคะ

สิ่งที่โดดเด่นอีก 1 เรื่อง คือเรื่องอาหาร ที่นี่มีร้านอาหารของตัวรีสอร์ทเองเปิดบริการตั้งแต่ในช่วงเช้า ถึงช่วงค่ำ เมนูส่วนมากจะเป็นอาหารจีนยูนาน  เมนูอาหารจีนยูนนาน ที่นี่มีชื่อไม่น้อย และแน่นอน ที่เด็ดของที่นี่ก็เห็นจะเป็น ขาหมูทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ  เห็ดหอมซีอิ๊ว หมูพันปี   และอีกหลายเมนูที่พร้อมเสิร์ฟให้ลองลิ้มชิมรส นอกจากนั้น ยังมีร้านกาแฟเก๋ไก๋ นั่งที่ร้านกาแฟแห่งนี้สามารถมองวิวทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นดินแดนแห่งรักไทย ที่สุดแสนจะเงียบสงบ เหมาะกับการ พักผ่อนมากๆ

เดี๋ยวเรา มาเข้าเรื่องอาหารกันต่อค่ะ  ที่นี่จะมีเมนูอาหารมีทั้งเป็นชุด และอาหารตามเมนู ราคา ถือว่าสูงไปสักนิด แต่ๆๆๆ  เมื่อได้เห็นอาหารจะบอกว่า คุ้ม และควรค่า มากเลยค่ะ เพราะว่าอาหารจานใหญ่มากกก  สั่งมาทานไม่หมด 5555 เหลือเยอะมาก อิ้มจึงขอให้เค้าเก็บ เอาไว้อุ่นทานตอนมื้อค่ำได้อีกด้วยค่ะ

จานแรก เป็น หมูพันปี  ด้านบนเป็นเนื้อหมูชั้นดีหั่นบางๆ หมักเครื่องเทศ รสชาติ ออกเผ็ดนิดๆ หอมเครื่องเทศ ด้านใน เต็มไปด้วยผักดอง ของโปรดเลยค่ะ

เมนู สุด ฮิต ขาหมู ยูนนาน ทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ เข้ากั๊น เข้ากัน

จานต่อมา ยำใบชาค่ะ

จานสุดท้าย นี่สั่งสองรอง รสชาติถูกปาก เห็ดหอมอบซีอี๊ว จานนี้อร่อยมากๆค่ะ

อาหารที่นี่รสชาติโดยรวม ถือว่าใช้ได้ สำหรับบางคน อาจจะไม่ถูกปาก สักเท่าไหร่ เพราะรสชาติอาจจะจืดไปสักนิด แต่สำหรับอิ้ม พอทานได้จ้า อีกนิด สำหรับการทานอาหารที่นี่ทุกมื้อ จะมีชายอดน้ำค้างเสิร์ฟให้ฟรีๆ อีกด้วยค่ะ

หลังจากเต็มอิ่มกันแล้ว ใกล้เวลาค่ำลงไปทุกที เวลาแห่งความสุข ใกล้จะหมดอีกแล้วค่ะ

พักผ่อนกันตามอัธยาศัย เตรียมตัวกลับขึ้นที่พักในช่วงเวลาค่ำ อากาศที่หนาวเย็นตลอดปี ในที่พักไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่อากาศภายนอกนั้น ให้ความเย็นสบายเหมือนเราเปิดแอร์ทิ้งไว้เลยค่ะ

ยามเช้าตื่นสายเล็กน้อย เพราะอากาศเย็นสบายมาก แทบไม่อยากลุกจากเตียงเลยค่ะ ประกอบกับช่วงกลางคืนฝนด้วย นอนเพลิน เลยค๊าา 😀

ช่วงเช้าตื่นมาถ้าอากาศเป็นใจ คุณจะได้เห็นไอหมอก ลอยพ้นบนน้ำ แต่ถึงอากาศจะไม่เป็นใจ วิวด้านหน้าสายตาก็ทำให้หลงใหลไม่น้อย

เดี๋ยวเราไปทานอาหารเช้ากันค่ะ

เช้านี้ทางรีสอร์ท เสิร์ฟข้าวต้ม อุ่นๆ ทานคู่กันกับชายอดน้ำค้าง นั่งทานอาหารเช้า ข้าวต้มร้อนๆ จิบชาเบาๆ ไม่อยากจะละสายตาไปทางไหนเลยค่ะ

อิ่มท้องกันแล้ว เดินชมบรรยากาศรอบๆอีกนิดนะคะ

ถึงแม้ไม่ได้เจอหมอก ครั้งนี้ก็ไม่เสียใจเลยค่ะ เพราะภาพที่อยู่ตรงหน้า ก็สวยงามมากพออยู่แล้ว

ได้เวลาเดินทางกลับแล้วค่ะ ชมบรรยากาศบ้านดินอีกสักเล็กน้อยๆ

ด้านขวาสุดเป็นบ้านหลังใหญ่ สำหรับผู้ที่เดินทางมาหลายๆท่าน

     ถึงแม้ทริปนี้ จะมีเวลาเพียง 2 วัน 1 คืน อาจจะดูน้อยไปหน่อย แต่ก็สามารถเติมเต็มความสุขและความ            ประทับใจได้อย่างเต็มเปี่ยม ได้เวลาเดินทางกลับ ได้แต่บอกหัวใจตัวเองว่า จะกลับมาอักครั้งนะ                   ลีไวน์รีสอร์ท รักไทย

สุดท้ายมาสรุป ข้อดีและข้อเสียของที่นี่กันค่ะ

ข้อดี

1 วิวสวย บรรยากาศ อากาศดีมากๆ

2 ภายในห้องพักสะอาด

3 ราคาประหยัด

ข้อเสีย

1 อยู่ห่างจากถนนใหญ่ค่อนข้างไกล เดินทางกลางคืนอาจจะไม่สะดวก

2. เส้นทาง ค่อนข้างอันตราย  ขับรถด้วยความระมัดระวังด้วยนะคะ

3. อาหารเช้า น้อยไปนิดค่ะ

ช่องทางการติดต่อ รีสอร์ท

ที่อยู่ : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป๋ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000

GPS : 19.585490, 97.942313

เบอร์ติดต่อ : 08 9552 9650, 08 9950 0955, 08 9262 1335

Website : http://www.leewinerukthai.com

การเดินทางครั้งนี้ยังไม่จบนะคะ รีวิวหน้า psstory จะพาทุกท่านเข้าไปเที่ยวที่ปาย กันต่อ

การเดินทางแต่ละครั้ง อาจจะยากเย็นและลำบาก บางครั้งใช้เวลานาน จนเราแทบถอดใจ แต่ทุกๆครั้งเมื่อไปถึงที่หมาย ปลายทางนั้นย่อมสวยงาม กว่าที่คิดไว้เสมอ ขอบคุณ avis rent car สำหรับการเดินทางในทริปนี้นะคะ

ก่อนรีวิวนี้จะจบลง  ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนมาถึงบรรทัดนี้  ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ขอบคุณทุกไลค์ ขอบคุณทุกแชร์ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำรีวิวมากเลยค่ะ  ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะ พบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีค่ะ

21 thoughts on “อุ่นไอรัก บนบ้านดินสไตล์จีนยูนนาน ท่ามกลางไร่ชา @ ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท

  1. ตอนนั้นไปเที่ยวที่ปางอุ๋ง แต่เลยไปที่บ้านรักไทยก่อน เห็นลีไวน์ไทยแล้วอยากพักมากๆ บรรยากาศดีสุด ๆ แต่ผมดันไปจองที่ปางอุ๋งไว้แล้ว เลยได้แต่สั่งอาหารที่ลีไวน์ไทยไปทานที่ปางอุ๋งแทน ติดใจเห็ดหอมอบซีอิ้วมากๆ ครับ

    Liked by 1 person

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s