ม่อนแจ่ม…ในวันที่ฝนพรำ

ย่างเข้าสู่ฤดูที่เรียกได้ว่าปลายฝนต้นหนาวอย่างเป็นทางการ  อากาศแบบนี้เหมาะกับการเดินทางไปสูดอากาศ ณ ยอดดอยสูง อากาศเย็นๆ พักผ่อนกับคนรู้ใจ และเมื่อ คำว่า เวลา และโอกาส มาถึง สองสิ่งนี้มักไม่เคยรอใคร จึงเกิดเป็นทริปนี้ขึ้นค่ะ รีวิววันนี้เป็น mini review ซึ่ง psstory จะพาทุกท่านมาขับรถลัดเลาะดอยสูง ที่ ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทานอาหารกลางวันแสนอร่อย จะสวยและบรรยากาศดี      สักแค่ไหน เดี๋ยวตามไปชมพร้อมๆกันเลยค่า 😀

ขอฝากอีกหนึ่งช่องทางในการร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว    บ้านหลังเล็กๆอีกหนึ่งหลังของ  ps story ด้วยนะคะ
https://th-th.facebook.com/pspatchieestory

40 นาที จากตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่กี่อึดใจ เราก็ได้สัมผัสธรรมชาติ ที่สวยงาม พักผ่อนหัวใจและร่างกาย ได้อย่างดีเยี่ยม ม่อนแจ่มแห่งนี้ในช่วงฤดูหนาวของทุกๆปี จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาชมความสวยงาม  ที่ม่อนแจ่มแห่งนี้ จริงๆแล้วมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ เส้นทางถูกพัฒนาและปรับปรุงใหม่  สามารถเดินทางได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

ระหว่างการเดินทาง เราจะเห็นบรรยากาศรอบข้าง ชุ่มช่ำเต็มไปด้วยไอหมอก

ม่อนแจ่ม จริงๆแล้ว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหนองหอย ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โครงการ  หลวงหนองหอยนั้นเป็นโครงการปลูกพืชเมืองหนาว บนดอย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผักสดๆ กรอบๆ ไร่ชา
นอกจากนั้น ม่อนแจ่มยังมี ที่พักทั้งแบบแคมปิ้งรีสอร์ท มีทั้งแบบบ้าน และ แบบกางเต๊นท์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว เพราะสามารถนอนพัก นอนชมดาวในบรรยากาศสุดโรแมนติด ในช่วงกลางคืน แล้วยังสามารถ ตื่นขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็น และ ชมทะเลหมอก ที่มีตั้งแต่เช้า สาย ยามบ่ายๆ(ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยนะคะ)  ในราคาที่น่าคบหาค่ะ

วันที่ psstory มาเที่ยว อากาศไม่ค่อยเป็นใจ ฝนตกตลอด ก่อนขึ้นไปถึงยังแอบบ่นอยู่ว่าอากาศแบบนี้จะได้รูปสวยๆไหม พอเดินทางขึ้นมาถึงจริงๆแล้ว เปลี่ยนความคิดเลยค่ะ เพราะถึงแม้จะมองไม่เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆ แต่ก็ได้บรรยากาศที่มีเมฆหมอก ล้อมรอบตัวเรา สวยงามไม่ใช่เล่นเลยค่ะ

ถึงฝนจะตกพรำๆ อย่างเป็นระยะ แต่นักท่องเที่ยวต่างก็มีความสุข และบันทึกภาพ ด้วยรอยยิ้มที่สดใส

ชมบรรยากาศรอบๆกันแล้ว ก็เหลือบไปเห็นกระท่อมหลังน้อยๆ เรียงชิดติดกัน เป็นกระท่อมริมผา และเป็นร้านอาหารที่ว่ากันว่า ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามในวันที่ฟ้าเปิด

ไม่รอช้าค่ะ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องซะแล้ว

จับจองซุ้มได้แล้ว ก็เลือกนั่งกันได้เลยจ้า ที่นี่ต้องสั่งอาหารและชำระเงินด้านบน พร้อมกับบอกเลขโต๊ะที่นั่ง ถ้าใครไม่อยากทานอาหาร ที่นี่ก็สามารถนั่งจิบชา กาแฟ มีเบเกอรี่ให้เลือกทานด้วย ร้านอาหารแห่งนี้ ไม่ใช่แค่บรรยากาศดีและสวยงาม  เมนูที่นี่ล้วนเป็นผักสดใหม่ มาจากโครงการหลวง สดสะอาดดีค่ะ มาเริ่มสั่งอาหารกันเลย รออาหารไม่นานเท่าไหร่ค่ะ ขนาดคนเยอะ ก็ยังพอใช้ได้อยู่

และแล้วเมนูแรกของเราก็มาถึง จานนี้มีชื่อว่า “เมี่ยงม่อนแจ่ม” อาหารที่ใครมาที่นี่ก็ต้องสั่ง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเมี่ยงม่อนแจ่ม ก็น่าจะเป็นการเมี่ยงที่รวม วัตถุดิบชั้นดีของที่นี่มารวมกัน

เรื่องความสดของผัก ยกนิ้วให้เลยค่ะ

แต่น่าเสียดาย เครื่องน้อยไปนิด

จัดเป็นคำๆ ฟินเวอร์เลยค๊า 😀

ต่อมา เมนู ดับหนาว “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” ซดร้อนๆ คล่องคอสุดๆ

เมนู ชื่อแปลก หน้าตาสวยงาม นี้มีชื่อว่า “เนื้อปลานิลผัดออริกาโน่” เป็นเนื้อปลานิลทอดกรอบ ผัดแห้งกับใบออริกาโน่ คลุกเคล้ากับหอมใหญ่    แครอท เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรุบๆกรอบๆ เข้ากันดี รสไม่จัด เด็กๆทานก็ทานได้จ้า

ขั้นด้วยข้าวสวยร้อนๆ

เหนี่ยวไก่ อุ้ย!!! ไก่ทอดร้อนๆไหมคะ 😀

อีกหนึ่งไฮไลท์ นั่นคือการมานั่งจิบเครื่องดื่มอุ่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศเย็น สบาย

จะเป็นชาเขียวร้อน

หรือกาแฟร้อนอุ่นๆ ก็ฟินไม่น้อยเลยค่ะ

อิ่มเอมกับบรรยากาศ และอาหารสุดอร่อยไปแล้ว เตรียมตัวเดินทางกลับค่ะ

ทิ้งความสวยงามไว้เบื้องหลัง บันทึกไว้เพียงแต่ภาพถ่าย ที่ไม่อาจจะสวยงามเหมือนสถานที่จริง ปีหน้าเราจะกลับมาหาเธออีกครั้งนะ “ม่อนแจ่ม”

     ก่อนรีวิวนี้จะจบลง  ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนมาถึงบรรทัดนี้  ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ขอบคุณทุกไลค์ ขอบคุณทุกแชร์ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำรีวิวมากเลยค่ะ  ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะ พบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีค่ะ

17 thoughts on “ม่อนแจ่ม…ในวันที่ฝนพรำ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s