อร่อยระดับตำนานอาหารจีน ที่ “ภัตตาคาร เล่งหงษ์ ลาดพร้าว” สาขาเดียวเท่านั้น

            สวัสดีค่ะ วันนี้ psstory จะพาไปชิมอาหารกันบ้างหลังจากที่ออนทัวร์กันไปหลายทริปแล้วนะคะ                  วันนี้จะพามาชิม อาหารจีนสไตล์แต้จิ๋วที่เค้าว่ากันว่าเป็นระดับตำนาน ถ้าพูดชื่อร้านหลายๆคนต้อง อ๋อ       กันแน่ๆ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก ร้านนี้ค่ะ เล่งหงส์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา                 ที่นี่บริหารงานโดย “คุณหมวย เล่งหงษ์”  เล่งหงษ์ เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่อยู่คู่ชาวไทยมานาน              ด้วยรสชาติอาหาร และความใส่ใจในการบริการ ทำให้ร้านอาหารร้านนี้มีชื่อติดอยู่ในหัวใจของใครหลายคน ที่สำคัญที่นี่มีสาขาเดียวเท่านั้นคือ เล่งหงส์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา ที่ร้านนี้มีคอนเซ็ปเด็ดๆ      ที่บอกว่า “ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า อะไรที่เรากินไม่ได้ ก็ขายไม่ได้” น่าสนใจมากทีเดียวใช่ไหมคะ                      ส่วน เมนูอันดับต้นๆ ที่ใครมาก็ต้องสั่ง ก็เห็นจะเป็น เป็ดปักกิ่ง  เป็ดปังกิ่งที่นี่ หนังกรอบ อร่อย มีสูตรพิเศษจากทางร้าน ที่ทำให้อร่อยไม่เหมือนใคร ยิ่งช่วงนี้โปรโมชั่น  จัดโปรโมชั่น UnLiMit ชีวิตเต็มอิ่มด้วย  โปรโมชั่นโดนๆ เป็ดปักกิ่งหนังกรอบราคา 800- เหลือเพียง!!!! 555-/ตัว หรือเรียกว่า โปรโมชั่น “เป็ดฮ่าฮ่าฮ่า” ส่วนเนื้อเป็ดสามารถเลือกปรุงอาหารได้ 1 รายการ ว้าวๆๆๆๆๆ  คุ้มมากๆเลย แต่อาหารจะน่าทานแค่ไหน รสชาติจะสมคำร่ำลืมหรือไม่ ตามไปชมพร้อมๆเลยค่ะ

ขอฝากอีกหนึ่งช่องทางในการร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว

บ้านหลังเล็กๆอีกหนึ่งหลังของ  ps story ค่ะ
https://th-th.facebook.com/pspatchieestory

ก่อนอื่นต้องมาชมสถานที่การเดินทาง สักเล็กน้อยนะคะ ตามในแผนที่จะผิดไปนิดค่ะ ภัตตาคาร เล่งหงษ์ ลาดพร้าว จะตั้งอยู่ติดกับปั๊ม succo ไม่ใช่ esso นะคะ ตามแผนที่ลงชื่อปั๊มผิดแต่ตำแหน่งถูกต้อง ถ้ามาถึงปั๊ม succo แล้ว เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายเข้าเล่งหงษ์ได้เลยค่ะ

เข้ามาจอดรถแล้ว ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ อาจจะแน่นสักนิด

    เดินเข้ามาในร้าน กว้างดีค่ะ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง จะมาเป็นครอบครัว หรือสนุกสนานพบปะเพื่อนฝูง ที่นี่ตอบโจทย์ได้เลยค่ะ

ห้อง วี ไอพี ก็มีไว้บริการนะคะ

วันนี้ มากันหลายคน เข้ามานั่งห้อง วีไอพี อีกโซนนึงค่ะ นั่งแล้วไม่รีรอ เปิดเมนูกันดีกว่าค่ะ

แค่เห็นเมนูก็ท้องร้องกันแล้ว ตะเกียบพร้อม เครื่องเคียงพร้อม คนก็พร้อมแล้วค่ะ

จานแรก กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เมนูง่ายๆ แต่อร่อยใช้ได้ค่ะ

จานต่อมาเป็น แมงกะพรุนผัดน้ำมันงา

ต่อเนื่องด้วย ไก่แช่เหล้า  เนื้อแน่น นุ่ม ชิ้นหนาพอดีคำ

จิ้มน้ำจิ้มนิดหน่อย อร่อยเหาะ

เรียกน้ำย่อยกันต่อด้วย แฮ่กึ๊น ชิ้นโตพอดีคำ ทอดมาได้เหลือง กรอบ เนื้อด้านในเหนียว นุ่ม เต็มคำ ราดน้ำจิ้มบ๊วยสักนิด  เข้ากันที่สุดเลยค่ะ

และแล้วเมนูที่รอคอยก็มาถึง “เป็ดปักกิ่ง”

น่าทานเหลือเกิน จัดมาพอดีคำ ทั้งผัก แป้ง และเป็ด

จัดเป็นคำๆค่ะ

ตอนแรกแอบกังวลนิดๆ เพราะใช้เวลาถ่ายรูปอยู่นานสองนานคิดว่าหนังเป็ดต้องไม่กรอบแล้วแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ ผิดคาด เป็ดยังหนังกรอบ ณ จุดนี้ อยากบอกว่า ฟิน มากกกกกก

และแน่นอน ตามโปรโมชั่น 555 เราสามารถนำส่วนของเนื้อเป็ด ไปปรุงได้หนึ่งอย่าง มีให้เลือกตามนี้เลยค่ะ เป็ดผัดพริกไทยดำ

เป็ดทอดกระเทียม

หรือจะลาบเป็ดก็แซ่บไม่เบา

ความฟินยังไม่จบนะคะ เมนูต่อมา “ขัณฑีหนีวัง” ชื่อแปลกใช่ไหมค่ะ เพราะปกติเราจะได้ยินแต่ พระกระโดดกำแพง จริงๆเมนูนี้แตกต่างจากพระกระโดดกำแพงไม่มาก จะแตกต่างกันที่ซุป ที่นี่จะใช้วัตถุดิบชั้นดี อาทิ ปลิงทะเล เป๋าฮื้อ กระเพาะปลาสด ส่วนรสชาติ อร่อยมากกก แต่นอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายๆด้านอีกด้วยค่ะ

อัดแน่นด้วยวัตถุดิบชั้นดี

                                ต่อมา อีก เมนูที่ประทับใจนะคะ จานนี้เป็น “ปลาจาระเม็ดต้มบ๊วย”                                                                ตอนสั่งพนักงานถามว่า จะให้ต้มมาเลย หรือจะนำขึ้นมาต้มที่นี่คะ ???                                  ว้าววว  เราสั่งมาต้มเองได้ด้วย เข้าท่าดี อีกอย่างจะได้ดูด้วยว่าปลาสดจริงไหมพอมาเสิร์ฟ ปลาสดมาก           หั่นมาเป็นชิ้นๆ พอดีคำ พร้อมกับน้ำซุป ตั้งไฟเดือด กลิ่นหอมยั่วยวน ตอนแรกว่าจะอิ่มแล้ว                       แต่ยังต้องพนึกกำลัง สู้กันต่อค่ะ

ถ้ามาแล้วไม่รีบร้อน แนะนำสั่งแบบมาต้มเอง เพราะเนื้อปลาจะสุกพอดี จะต้มเอง หรือจะให้พนักงานต้มให้ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ลงไปทีละชิ้น

ใส่ต่อเนื่อง เนื้อปลาสดมากๆ  ทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ อร่อยถูกใจไปอีกหนึ่งเมนูค่ะ

ยังไม่จบนะคะ อาหารจานเดียวง่ายๆก็มี ราดหน้าทะเล เครื่องทะเลจัดเต็ม กุ้งตัวโต ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ รสชาติใช้ได้ค่ะ

สุดท้ายกับอาหารคาว เป็น ข้าวผัดปู ค่ะ

ได้เวลามาต่อของหวาน จานแรก เป็นเผือกหิมะ รสชาติหวานกำลังดี หอม อร่อยอีกแล้วค่ะ

“แปะก๊วยน้ำขิง” แปะก๊วยนี่ถือเป็นสมุนไพรอย่างหนึ่ง เพราะมีสรรพคุณเป็นยาแก้ไอ แก้หืด ช่วยบำรุงไต และเป็นยาช่วยให้ประสาทผ่อนคลาย  แปะก๊วยน้ำขิงนี้จะมีกลิ่นหอม รสเผ็ดนิดๆจากขิง ซึ่งช่วยระบายลมในท้องได้อย่างดี และมีรสหวานของน้ำตาลทรายแดงที่ช่วยให้ชื่นใจ ทานแล้วโล่งคอดีค่ะ

“บัวลอยน้ำขิงงาดำ”  อีกหนึ่งเมนูสุขภาพ ขออธิบายวิธีการทานสักนิด บางท่านเวลาทานบัวลอยน้ำขิง จะคิดว่าลูกใหญ่เกินไป เลยตัดครึ่ง อยากจะบอกว่าผิดถนัดเลยค่ะ เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง อยู่ในลูกบัวลอย นี้เวลาจัดครึ่งไส้จะไหลออกหมด วิธีทานที่ถูกต้องก็คือ เวลาทานเมนูนี้ ควรตักบัวลอยทานบัวลอยนั้นไปทั้งลูก ให้แป้งในลูกบัวลอยไปละลายในปาก เพื่อให้ไส้งาดำไหลอยู่ในปาก จะรู้สึกและสัมผัสรับรสได้ถึงไส้และงาดำ จากนั้นก็ซดน้ำขิงอุ่นๆ ตาม อร่อยมากๆๆๆ ถ้วยนี้ที่สุดค่ะ มาที่นี่ห้ามพลาดเมนูนี้นะคะ

โปรโมชั่นจากทางร้าน ภัตตาคาร”เล่งหงษ์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา จัดโปรโมชั่น UnLiMit ชีวิตเต็มอิ่ม ด้วย 2 โปรโมชั่นโดนๆ
* เป็ดปักกิ่งหนังกรอบราคา 800- เหลือเพียง!!!! 555-/ตัว “เป็ดฮ่าฮ่าฮ่า” ส่วนเนื้อเป็ด นำไปประกอบอาหารได้ หนึ่งอย่าง
* แชร์/เช็คอิน ในfacebook ว่า”ทานอาหารอยู่ที่เล่งหงษ์ ลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา ” รับไปเลยจ้า!! ขนมหวาน 1 ถ้วย ..สาคูแคนตาลูป/บัวลอยน้ำขิง  FREE  โต๊ะละ 2 สิทธิ์ 2 แชร์นะคะ

เว็บไซด์ทางร้าน http://lenghongres.com/

เฟสบุคแฟนเพจ      https://www.facebook.com/pages/เล่งหงษ์-ภัตตาคาร ลาดพร้าว/597676570324436

           โทร.02-955-9889-90 เปิดบริการ 11.00-22.30 น.ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

ฝากเอาไว้สักนิดนะคะ สำหรับผู้ที่ไม่เคยมาทาน สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ ต้องมาทานเท่านั้น ถึงจะสัมผัสได้ด้วยตัวเองค่ะ

ก่อนรีวิวนี้จะจบลง  ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนมาถึงบรรทัดนี้  ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ขอบคุณทุกไลค์ ขอบคุณทุกแชร์ เป็นกำลังใจที่ดีในการทำรีวิวมากเลยค่ะ  ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยค่ะ พบกันใหม่ในรีวิวหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

14 thoughts on “อร่อยระดับตำนานอาหารจีน ที่ “ภัตตาคาร เล่งหงษ์ ลาดพร้าว” สาขาเดียวเท่านั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s